Thợ sửa khóa cửa bật mí một số mẹo vặt

Sau 7 năm làm thợ sửa khóa cửa tại Hà Nội, Đức Tuấn mách bạn một số mẹo vặt khi khóa cửa nhà gặp trục trặc.

Khóa cửa là một vật dụng không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Chính vì vậy mọi người thường lựa chọn những bộ khóa tốt nhất cho gia đình. Nhưng trải qua một thời gian sử dụng ổ khóa dần ăn mòn theo thời gian. Và xuất hiện những hỏng hóc thường gặp.

Một số mẹo vặt xử lý khi khóa cửa bị kẹt

Sửa khóa cửa

Sửa khóa cửa

Dùng dầu ăn để bôi trơn ổ khóa

Bạn có bao giờ tra chìa vào ổ khóa mà vặn mãi không mở không, khiến bạn phát cáu…làm gì có dầu mà tra vào bây giờ. Nhưng có một cách rất đơn giản đó là hãy tận dụng ngay những vật dụng trong ngôi nhà bạn đó chính là dầu ăn để tra ngay vào ổ. Nghiêng một chút cho dầu ăn thấm vào. Sau đó chờ một lát, bạn tra chìa vào và sẽ bất ngờ vô cùng. Ổ khóa ngoan ngoãn mở ra.

Ngâm khóa vào ngay dầu hoặc xăng

Đây là cách làm rất hữu hiệu để loại bỏ ngay những vết hoen gỉ trong ổ khóa, và khiến cho ổ khóa của bạn sáng loáng như mới. Một số người ưa cách làm này vì giúp cho ổ khóa bền lâu và đẹp.

Hãy sử dụng ngay kẹp khóa

Thợ sửa khóa cửa

Thợ sửa khóa cửa

Đây là dụng cụ thường thấy của các anh thợ sửa khóa cửa…bạn chỉ cần mua về và làm theo các bước sau: tra dầu vào ổ khóa, đưa kẹp vào cuối gai khóa khi đã có cảm giác khớp vào đuôi khóa thì kẹp mạnh kéo ra loại bỏ phần khóa gẫy. Rất nhẹ nhàng phải không nào. Bạn hoàn toàn vẫn giữ nguyên được ổ khóa.

Nhưng dù là theo cách nào đi chăng nữa, chúng tôi khuyên bạn nếu ổ khóa không mở được hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đội ngũ kĩ thuật khóa tư vấn cho bạn tốt nhất. Và hơn hết là bạn nên bảo dưỡng ổ khóa theo định kì để không lo rơi vào những trường hợp trên.

Thợ sửa khóa tại nhà Đức Tuấn sau nhiều năm trong nghề chuyên sửa khóa xe máy, sửa khóa cửa cuốn, sửa két sắt, làm chìa khóa xe máy, làm chìa khóa két sắt….Luôn là người bạn đồng hành tin cậy mới mọi nhà.